Đại hội Liên đội nhiệm kỳ 2022-2023: Thành công tiếp nối thành công.

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào Thiếu nhi năm học 2022-2023, thứ bảy ngày 22/10/2022, trường Tiểu học Hòa Phong đã tổ chức Đại hội Liên Đội nhiệm kỳ 2022 -2023 với mục đích tổng kết kết quả công tác Đội năm học 2021-2022, đề ra phương hướng hoạt động cho nhiệm kỳ tới và bầu ra Ban chỉ huy Liên đội mới với đầy đủ nhiệt huyết, trách nhiệm để có thể thực hiện tốt trọng trách trong nhiệm kỳ này.

Tới dự và chỉ đạo Đại hội có các thầy cô giáo trong Ban chi uỷ, Ban giám hiệu nhà trường: Cô giáo Hàn Thị Vân Anh - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường;  Cô giáo Vũ Thị Hồng Vân - Phó bí thư chi bộ - Phó Hiệu trưởng nhà trường; Cô Đào Thị Lan Anh - Chi uỷ viên - Chủ tịch Công Đoàn; Thầy giáo Nghiêm Văn Sang - Phó hiệu trưởng nhà trường; Cô giáo Vũ Thị Ngọc Anh - Bí thư Chi đoàn; Cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang - Tổng phụ trách Đội cùng các thầy giáo, cô giáo phụ trách chi đội và các đội viên ưu tú đến từ các lớp 4, 5 và 12 bạn sao nhi đồng tới chúc mừng.

Cô giáo Hàn Thị Vân Anh - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đại hội năm nay diễn ra với ba nội dung chính:

Phần I: Văn nghệ chào mừng

Các tiết mục Văn nghệ chào mừng vô cùng đặc sắc được các bạn đội viên đến từ các chi đội trong nhà trường chuẩn bị vô cùng chu đáo. Với những nội dung trong sáng đúng chủ đề phù hợp với lứa tuổi.

Phần 2: Nghi lễ

Phần nghi lễ và tổ chức chương trình được thực hiện bởi bạn Lê Thị Tú Anh chi đội 4D với Nghi lễ Chào Cờ được thực hiện với không khí trang nghiêm

Đội nghi lễ của nhà trường
Hình ảnh của Đại hội

Phần 3: Nội dung Đại hội Liên đội năm 2022-2023 được chuẩn bị kĩ lưỡng, công phu.

Với báo cáo tổng kết hoạt động nhiệm kì 2021-2022, đề ra phương hướng cho nhiệm kì sắp tới và bầu ra Ban Chỉ huy cho nhiệm kì 2022-2023. Với nội dung đầu tiên, bạn Vũ Phạm Hà My - chi đội 5B - Liên đội phó nhiệm kì 2021-2022 đã trình bày về hoạt động của nhà trường trong năm học vừa qua. Dù trải qua một năm có tới 5 tháng khó khăn bởi dịch bệnh Covid đầy thử thách, các học sinh trường Tiểu học Hòa Phong, thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên vẫn duy trì được nề nếp học tập nghiêm túc, tuân theo năm điều Bác Hồ dạy. Những hoạt động thiện nguyện và các phong trào vẫn được triển khai cũng được các bạn hưởng ứng nhiệt tình, lan tỏa lòng nhân ái tới nhiều hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Trường cũng tổ chức các hoạt động học tập để học sinh có thêm nhiều trải nghiệm thực tế, giúp các bạn áp dụng kiến thức vào cuộc sống. Các hoạt động ngoại khóa của nhà trường như Viết thư, làm thiệp gửi “các chú bộ đội nơi đảo xa”, Cuộc thi  ATGT vẽ với chủ đề “Mũ xinh bảo vệ chúng mình” “Tiếng hát tri ân”… đều được các bạn tham gia tích cực và nhiệt tình. Báo cáo công tác Đội nhiệm kì 2021- 2022 được trình bày đầy đủ, chi tiết.

Bạn Vũ Phạm Hà My - chi đội 5B - Liên đội phó nhiệm kì 2021-2022

Về phương hướng hoạt động của Liên đội trong năm học tới, với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam, Làm nhiều việc tốt, Tiến bước lên Đoàn” Do bạn Phạm Khánh Ngọc chi đội 4E trình bày, Liên đội tập trung tạo ra một môi trường học tập vui vẻ, năng động, thực hiện theo lời dạy của Bác Hồ. Đồng thời, Liên đội cũng tổ chức thêm nhiều hoạt động, sân chơi khác nhau để học sinh có cơ hội được thể hiện khả năng của bản thân cũng như rèn luyện được nhiều kĩ năng sống thiết yếu và những đức tính, phẩm chất tốt đẹp, đáng quý. Những phương hướng cho năm học 2022-2023. Với mong muốn Đại hội là một diễn đàn để các bạn học sinh trao đổi và bày tỏ suy nghĩ của bản thân, Đội viên của các lớp đã đóng góp nhiều ý kiến tham luận về học tập, nền nếp, hoạt động từ thiện và phong trào, từ đó góp phần giúp Liên đội trở nên lớn mạnh và vững vàng hơn.

Bạn Đào Hà Vy lớp 4D

Phần tham luận của các Đội viên vô cùng sôi nổi . Trong nội dung cuối cùng, Đại hội bầu ra ban chỉ huy Liên đi mới, các Đội viên đều nghiêm túc bỏ phiếu để chọn được những gương mặt ưu tú nhất giúp Liên đội ngày càng vững mạnh, thành công. Căn cứ vào kết quả bỏ phiếu, Đại hội đã bầu ra được 11 gương mặt ưu tú vào Ban chỉ huy Liên đội nhiệm kì 2022-2023.

Ban chỉ huy Liên đội nhiệm kì 2022-2023.

Đến với Đại hội, cô giáo Hàn Thị Vân Anh  - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã có những chia sẻ: “Đại hội Liên đội năm học 2022-2023 trường Tiểu học Hoà Phong diễn ra trong không khí trang trọng, thể hiện rõ sức mạnh của tuổi trẻ có ước mơ và đầy hoài bão. Đại hội của sự đoàn kết, lòng quyết tâm hoàn thành những nhiệm vụ của năm học 2022- 2023. Chúc mừng các em và chúc Liên đội ta ngày càng vững mạnh.

Cô giáo Hàn Thị Vân Anh  - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường giao nhiệm vụ cho Đại hội

Đại hội Liên đội 2022-2023 đã tổ chức thành công tốt đẹp. Chúc cho Ban chỉ huy Liên đội có một nhiệm kì gặt hái được nhiều thành tích vẻ vang, giúp cho Liên đội trường Tiểu học Hòa Phong ngày càng vươn lên phát triển mạnh mẽ, thành công nối tiếp thành công.