TRUNG THU CỦA EM.

Tết Trung thu là một nét đẹp văn hóa trong truyền thống dân tộc Việt Nam. Hàng năm cứ đến Rằm tháng tám âm lịch, các em thiếu niên và nhi đồng trong cả nước lại được vui chơi và ca hát dưới ánh trăng rằm của mùa thu.

Căn cứ vào Công văn số 2331/UBND-KGVX ngày 28/8/2023 của UBND tỉnh Hưng Yên về việc tổ chức Tết Trung thu năm 2023; Kế hoạch số 4014/KH-LĐTBXH ngày 29/8/2023 của Sở Lao động - TB&XH tỉnh Hưng Yên về việc tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em năm 2023.

Căn cứ vào kế hoạch số 200-KH/UBND thị xã Mỹ Hào ngày 08/9/2023 về việc tổ chức Trung thu cho trẻ em.

Thực hiện Kế hoạch nhiệm vụ năm học 2023 - 2024 của nhà trường; Kế hoạch số 02 của Liên đội trường Tiểu học Hòa Phong về việc  tổ chức các hoạt động trải nghiệm năm học 2023 - 2024.

Ngày 28/9/2023 được sự nhất trí của Ban giám hiệu nhà trường, Chính quyền địa phương. Liên đội trường Tiểu học Hòa Phong đã tổ chức chương trình Đêm hội Trăng rằm năm 2023 cho các em Đội viên, sao nhi đồng với nhiều hoạt động vui chơi hấp dẫn, bổ ích, giàu tính truyền thống. Đây là cơ hội để các em thêm đoàn kết, cùng nhau chia sẻ cảm xúc, giúp các em hiểu thêm về  những phong tục lễ tết. Tết Trung Thu là một ngày có ý nghĩa vô cùng đặc biệt với Thiếu Nhi Việt Nam. Đến ngày hội trăng rằm hàng năm, các em háo hức được rước đèn, được phá cỗ, được nghe lại truyền thuyết về Chị Hằng và Chú Cuội trên cung trăng.

Và đặc biệt hơn cả, ngày Tết Trung Thu đã thắt chặt tình cảm gắn bó, thương yêu của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh đối với các em học sinh.

Trong ngày hội, Liên đội còn nhận được sự quan tâm của Ông Phạm Văn Súng Phó tịch UBND xã; Anh Đào Đình Hoàn Bí thư Đoàn xã; lãnh đạo địa phương đại diện cho Hội chữ thập đỏ tới dự và trao 15 suất quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn trong nhà trường .Liên đội phối kết hợp với nhà trường tặng 30 suất quà cho các em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, trẻ em thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo có tinh thần vượt khó vươn lên trong học tập và rèn

Phong trào “Nuôi heo đất giúp bạn tới trường” trong học đường là hoạt động có ý nghĩa góp phần vào việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý thức tiết kiệm, tinh thần đùm bọc, yêu thương giúp đỡ các em sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đây được xem là một mô hình có ý nghĩa thiết thực, góp phần giáo dục, nâng cao ý thức của học sinh trong việc quan tâm, giúp đỡ, chia sẻ khó khăn để cùng nhau phấn đấu vươn lên trong học tập.

Trong dịp tết trung thu này, các em học sinh của các lớp không chỉ chuẩn bị các mâm cỗ trưng bày những sản vật của địa phương mà còn thể hiện sự khéo léo của đôi tay qua việc thiết kế những con vật hết sức ngộ nghĩnh mang đậm màu sắc dân gian. Các  bậc phụ huynh và học sinh cùng nhau trang trí và làm ra những mâm cỗ trung thu rất đẹp mắt,công phu và tỉ mỉ mang đậm phong cách riêng của từng lớp. Mỗi lớp một mâm cỗ lung linh sắc màu rực rỡ.

Dưới đây là một số hình ảnh về Đêm Hội Trăng Rằm.”

Nhãn